Tuyển sinh Trung cấp Mầm non Quảng Bình

Trung cấp Mầm non Quảng Bình đang là một trong các ngành nghề rất hot. Được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về lĩnh vực này cũng như không biết khi học Trung cấp Mầm non Quảng Bình thì cần học những môn gì. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi viết bài viết này với mục đích giải đáp cho những ai đang thắc mắc về ngành học này nhé.

Thông Tin Tuyển Sinh

Đối tượng tuyển sinh

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 100
  • Chuyên ngành Đào tạo: Trung cấp Mầm non Quảng Bình

Thời gian học tập

  • Thời lượng khóa học: 6 – 9 tháng.
  • Thời gian học: Tối Thứ 7, chủ nhật.

Nội dung và kế hoạch giảng dạy, thi cuối khóa

Khóa học huấn luyện thực hiện giảng dạy theo đúng chương trình, tài liệu của Bộ Giáo dục ban hành.

Thời gian nhận hồ sơ

Các lớp được khai giảng thường xuyên. Để biết được lịch khai giảng chính xác nhất, các bạn có thể liên hệ với bộ phận tư vấn.

Muốn thi Trung cấp Mầm non Quảng Bình  học những môn gì

Để thi vào lĩnh vực Trung cấp Mầm non Quảng Bình  thì các bạn học sinh sẽ phải thi một trong hai khối là khối C hoặc khối M. Đối với khối C có 3 môn thi là Văn, Sử và Địa. Tuy nhiên, khối M sẽ thi 3 môn Toán, Văn và năng khiếu. Trong đó, môn năng khiếu gồm 3 môn là đọc, diễn cảm và kể chuyện.

Tuy nhiên, chỉ có các bạn thi vào lĩnh vực Trung cấp Mầm non tại các trường Đại học, Cao đẳng mới cần quan tâm tới các môn học thuộc hai khối thi này. Còn các bạn học các trường Trung cấp thì chỉ quan tâm vào việc học các môn bổ trợ cho việc làm sau này của mình.

Trung cấp Mầm non học những môn gì

Học các môn đại cương: trước khi học các môn chuyên lĩnh vực thì sinh viên sẽ phải học các môn đại cương để làm nền tảng cho các môn học sau. Một số môn đại cương phải học là chính trị đại cương, giáo dục học đại cương, tâm lý học đại cương,…

Các môn chuyên ngành: có đặc thù riêng nên các môn chuyên ngành cũng khác với các ngành sư phạm khác. Sinh viên ngành nghề này sẽ học các môn chuyên ngành như mỹ thuật, âm nhạc, múa, vệ sinh dinh dưỡng, giáo dục mầm non,… Đây là những kiến thức hết sức quan yếu, phục vụ cho công việc của các bạn sau khi ra trường.

Không chỉ có hai nhóm môn học trên mà các bạn. Sinh viên lĩnh vực này còn phải học thêm nhiều kỹ năng khác nữa, ví dụ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ cơ bản, kỹ năng tin học thô sơ,…

Học ngành nghề Trung cấp Mầm non cần có các nhân tố gì?

Mặc dù chỉ cần đủ điều kiện là các bạn có thể theo học ngành nghề Trung cấp Mầm non Quảng Bình . Trong khi đó, muốn gắn bó lâu dài với ngành nghề này các bạn cần phải có nhiều yếu tố khác như:

  • Thực sự yêu quý và thích chơi với các em nhỏ.
  • Chịu khó, chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng và tu dưỡng đạo đức.
  • Có tinh thần trách nhiệm và có thể chịu được sức ép việc làm cao.
  • Có sự sáng tạo, tư duy linh hoạt và đưa ra các bài giảng mới mẻ, thu hút sự chú ý đối với trẻ.
  • Rèn luyện tính kiên nhẫn và kỹ năng giao tiếp cũng như nghiệp vụ sư phạm tốt.

Cơ may việc làm của ngành Trung cấp Mầm non

Ngành nghề Mầm non trên cả nước đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực. Xã hội ngày càng phát triển, dân số tăng nhanh kéo theo đó là nhu cầu gửi trẻ tại các trường mầm non cũng cao lên.

Trong những năm trở lại đây, trên toàn quốc. Đã có rất nhiều trường lớp mầm non công lập lẫn tư nhân được xây dựng. Chính điều này cũng đã tạo ra được các thời cơ việc làm lớn cho giới trẻ theo học.

Các bạn đang theo học ngành nghề này hoàn toàn không cần lo lắng tới vấn đề công việc sau khi ra trường. Chỉ có học tập tốt, có lòng yêu trẻ thì sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có lẽ tìm được việc làm phù hợp.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết Trung cấp Mầm non Quảng Bình rồi. Học lĩnh vực này không quá khó, cơ may việc làm lại cao nhưng điều quan yếu là các bạn cần phải thực sự yêu trẻ, yêu nghề, có tính kiên nhẫn. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường bạn đã chọn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài.