Chào mừng các bạn đến với TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HỌC VÀ LÀM VIỆT NAM!

Đại hội lần thứ VII Đảng cộng sản Việt Nam đã xác định “Giáo dục và đào tạo phải được xem là quốc sách hàng đầu để phát huy nhân tố con người, động lực trực tiếp của sự phát triển”. Vì vậy, trong nhiều năm qua, giáo dục – đào tạo ở Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư lớn của Nhà nước và các tổ chức giáo dục. Tuy nhiên, trước đòi hỏi của công cuộc cải cách hành chính nhà nước và xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, giáo dục Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức lớn.

Năm 1484, trong văn bia: “Đại bảo tam niên Nhâm Tuất khoa tiến sĩ đề danh bi”, tác giả Thân Nhân Trung viết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM  tự hào là tổ chức mang tầm vóc, trí tuệ Việt, ươm mầm tài năng vươn ra thế giới. Với nhiều năm làm trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM được thành lập với mục đích:

 • Nâng cao năng lực của sinh viên sau khi tốt nghiệp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của xã hội
 • Xây dựng, tổ chức chương trình luyện thi các cấp sát với chương trình đào tạo và tiêu chí đánh giá của Bộ Giáo dục – Đào tạo đảm bảo đạt kết quả cao
 • Website: www.hocvalam.vn tạo môi trường học tập trực tuyến hiện đại, cung cấp chính xác, kịp thời các thông tin tuyển sinh. Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp
 • Là một tổ chức tạo ra những phúc lợi xã hội thiết thực nhất cho giáo dục tại các vùng còn nhiều khó khăn.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM trực thuộc VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC DOANH NGHIỆP và thuộc TW HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC NHÂN TÀI VIỆT NAM là tổ chức phi lợi nhuận nhằm tìm kiếm và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực nhân tài cho đất nước.

Tầm nhìn:

 • Tư vấn, đào tạo, luyện thi uy tín và đảm bảo chất lượng vào các trường cấp I, II, III, đại học, cao học.
 • Nghiên cứu và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ phát triển giáo dục Việt Nam
 • Liên kết các doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực tế ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp;
 • Phối hợp với các tổ chức xã hội tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ dạy và học cho học sinh ở những vùng khó khăn trong cả nước.

Với biểu tượng chiếc mũ cử nhân xanh và đồng tiền xu cổ cùng khẩu hiệu “Ươm mầm tri thức kết nối tương lai”,

Chiếc mũ cử nhân màu xanh là biểu tượng của tri thức, là kết quả của quá trình nỗ lực học tập, phấn đấu không ngừng của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Bên dưới mũ cử nhân là đồng tiền cổ với sắc vàng của sự vinh hoa, phú quý biểu trưng cho tương lai tươi sáng.

Đồng tiền xu hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời ngoài, đất trống tượng trưng cho quẻ “thái” tức “sự thịnh vượng”, là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của đồng xu làm gia tăng tài lộc, đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp. Người xưa cho rằng tiền cổ được chế tạo đã nhiều năm nên hấp thu được “thiên khí”, được chôn vùi dưới đất nên hấp thu được “địa khí”, được qua tay nhiều người sử dụng nên hấp thu được “nhân khí”. Ba khí: Thiên – Địa – Nhân đều có đủ cùng biểu tượng hình chữ S thiêng liêng của dân tộc Việt Nam nên đồng tiền cổ đã được hocvalam.vn chọn làm biểu tượng chính thức.

SỨ MỆNH:

Giáo dục đã và đang đứng trước những cơ hội phát triển với những sự đầu tư lớn của nhà nước vào cải cách giáo dục, rất nhiều các trường đại học, CĐ, TC, các trường dân lập được mở ra tạo ra nhiều điều kiện học tập đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng xã hội.

Bên cạnh đó cũng kéo theo rất nhiều bất cập như: công tác thi tuyển đầu vào còn quá tốn kém, tiêu chuẩn đặt ra với thí sinh đầu vào  quá cao trong khi đó nhu cầu học tập lại rất lơn. Chất lượng giáo dục chưa được đánh giá đúng mực. Sự chênh lệch giữa các trường là rất lớn tạo ra tâm lý chạy vào trường tốt trong tâm lý phụ huynh học sinh.

Công tác tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng có tác động lớn đến việc sinh viên quyết định thi và học trường nào để ra trường có việc làm tốt.

Với tầm nhìn đó và nhiều năm làm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tôi quyết định thành lập trung tâm phát triển giáo dục việt nam với mục đích:

 • Nâng cao năng lực của sinh viên đại học cao đẳng sau khi tốt nghiệp đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của xã hội.
 • Xây dựng các chương trình luyện thi các cấp sát với chương trình đào tạo và tiêu chí đánh giá của bộ. Nhằm đạt tới chất lượng thi cử đạt kết quả cao đáp ứng được kỳ vọng của gia đình học sinh.
 • Tạo ra một trang học trực tuyến để phổ biến các chương trình này rộng hơn tới học sinh trong cả nước.
 • Là một tổ chức tạo ra những phúc lợi xã hội thiết thực nhất cho giáo dục tại các vùng còn nhiều khó khăn.

Trung tâm nghiên cứu phát triển giáo dục Việt Nam trực thuộc Viện nghiên cứu hỗ trợ phát triển nhân lực doanh nghiệp và thuộc TW hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Việt Nam là tổ chức phi lợi nhuận nhằm tìm kiếm và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực nhân tài cho đất nước

Mục tiêu tương lai

 • Trở thành trung tâm đào tạo và luyện thi uy tín nhất Hà Nội
 • Xây dựng website www.hocvalam.vn thành một trang học trực tuyến thu hút đông đảo các học sinh , sinh viên trong cả nước. Xây dựng chương trình đào tạo kỹ năng thi đại học dạy tại các trường cấp III.
 • Là tổ chức phi lợi nhuận vì mục đích hỗ trợ phát triển giáo dục uy tín và tổ chức được các chương trình từ thiện lớn quyên góp cho học sinh nghèo trong cả nước.
 • Xây dựng và phát triển tổ chức cho ra chất lượng nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.