Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Đa khoa ở An Giang

Để trở thành một Y sĩ Đa khoa thì phải trải qua quá trình đào tạo. Khi học lên bậc Đại học, họ sẽ trở thành Bác sĩ. Ở các cơ sở Y tế hay văn phòng Bác sĩ sẽ luôn bận rộn với công việc chăm sóc bệnh nhân. Thì các Y sĩ Đa khoa được xem như những người trợ thủ đắc lực. Giúp cho mọi thứ ở đây được bảo đảm trật tự, chia sẻ khối lượng công hàng ngày. Nhu cầu về ngành học Y sĩ Đa khoa ngày càng tăng. Bởi vì, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên đang ngành Trung cấp Y sĩ Đa khoa ở An Giang sau khi ra trường.

Thông tin tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 200 sinh viên.
  • Chuyên ngành nghề đào tạo: Trung cấp Y sĩ Đa khoa ở An Giang.

Thời gian học tập

  • Thời lượng khóa học: 6 – 9 tháng.
  • Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 20h45). Chủ nhật (sáng: 8h – 11h, Chiều: 13h30 – 16h30).

Nội dung và kế hoạch thi và giảng dạy.

Đào tạo ngành Trung cấp Y sĩ Đa khoa được thực hiện giảng dạy theo đúng chương trình. Tài liệu của Bộ Giáo dục ban hành. Bằng mang trị giá trên toàn quốc. Trung cấp Y sĩ Đa khoa này sở hữu trị giá như học chuyển đổi.

Thời gian nhận hồ sơ

Các lớp Trung cấp Y sĩ Đa khoa ở An Giang được khai trường thường xuyên. Để biết được lịch khai trường chính xác nhất, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận trả lời để nhận được tư vấn và câu trả lời cụ thể nhất.

Công việc của những Y sĩ Đa khoa

Y sĩ Đa khoa được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để có thể thực hiện các việc làm tại các cơ sở y tế. Ngoài nhiệm vụ lên lịch hẹn khám chữa bệnh, tái khám. Sắp xếp văn bản và chào đón bệnh nhân. Y sĩ Đa khoa cũng cập nhật những báo cáo y học, lưu trữ các thông tin bảo hiểm….

Những bạn đã có chứng chỉ hành nghề có thể làm việc như là một trợ lý Bác sĩ trong các văn phòng y tế. Để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng theo quy định. Các công tác lâm sàng mà một Y sĩ Đa khoa thực hiện thường bao gồm: Đo các chỉ số sinh tồn, chuẩn bị thiết bị và dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho bệnh nhân. Xét tuyển các bài đánh giá y học. Giải thích về quy trình điều trị và tập hợp các thành quả xét nghiệm. Y sĩ Đa khoa làm việc dưới sự giám sát của Bác sĩ, Điều dưỡng hoặc được xem như một thư ký y khoa. Ngoài ra họ cũng có thể tham dự vào quy trình lấy máy, đo điện tâm đồ và hướng dẫn phát thuốc cho bệnh nhân.

Y sĩ Đa khoa làm việc tại bệnh viện với nhiệm vụ lâm sàng cùng với một số chuyên môn khác. Do ở bệnh viện có các bệnh nhân ở lại qua đêm và có thể ở lại lâu dài. Do đó, cần có các Y sĩ Đa khoa để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng. Cũng như chăm sóc cho các nhu cầu hằng ngày của bệnh nhân. Chẳng hạn: vệ sinh cá nhân, hỗ trợ đi lại, chuyển bệnh nhân từ phòng nội trú đến các phòng ban khác để thử nghiệm hoặc để điều trị.

Các Y sĩ Đa khoa làm việc giống như là một kỹ thuật viên. Giúp chăm sóc bệnh nhân và thường được yêu cầu làm việc vào ban đêm và các ngày cuối tuần.

Một số có thể làm việc trong các ngành nghề đặc biệt như nhãn khoa, nhi khoa và sản khoa. Y sĩ Đa khoa của khoa mắt giúp chăm sóc cho bệnh nhân với việc thực hiện các bài kiểm tra mắt, chẩn đoán và hỗ trợ bệnh nhân.

Y sĩ Đa khoa của khoa nhi sẽ chăm sóc y tế dành cho trẻ em dưới sự giám sát của Bác sĩ nhi khoa. Y sĩ Đa khoa của khoa sản làm việc tại phòng mạch Bác sĩ. Hỗ trợ các xét nghiệm và sắp xếp các kết quả xét nghiệm. Trong từng chuyên ngành các Y sĩ Đa khoa có lẽ được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ về văn thư và lâm sàng khác nhau.

Những yếu tố để trở thành Y sĩ Đa khoa chuyên nghiệp?

Có thể thấy Y sĩ Đa khoa có thể làm rất nhiều công việc, ở nhiều khoa khác nhau. Để thực hiện được những việc làm phù hợp với từng chuyên khoa mà họ đang làm, Y sĩ Đa khoa cần nhiều phẩm chất mới có thể làm tốt.

Do đó, bên cạnh những thông tin cần thiết về nhiệm vụ của một Y sĩ Đa khoa. Các kiến thức thô sơ về việc chăm sóc bệnh nhân, sức khỏe con người,… sinh viên đang học Trung cấp Y sĩ Đa khoa ở An Giang cần phải trang bị thêm những kỹ năng chăm sóc bệnh nhân. Hơn thế nữa, Y sĩ Đa khoa phải có nhiều kỹ năng mềm.

Khởi điểm phải kể đến chính là sự cẩn thận và tỉ mỉ. Việc làm trong văn phòng vô cùng bận rộn và phức tạp. Vì thế sự cẩn thận là tố chất cần có. Chỉ cần một sai sót về lịch hẹn khám chữa bệnh. Một tổng hợp kết quả sai sót có lẽ dẫn đến những rủi ro. Và đôi khi còn phải trả giá bởi tính mạng của người bệnh. Một người Y sĩ Đa khoa chuyên nghiệp sẽ biết kết hợp tính tỉ mỉ và khả năng ghi nhớ để có thể đảm bảo trật tự cho mọi việc.

Thường ngày, Y sĩ Đa khoa phải nói chuyện với rất nhiều bệnh nhân. Dù là qua điện thoại hay là trên thực tế lâm sàng, đòi hỏi ở họ cần một kỹ năng giao tiếp tốt. Đi kèm với đó là kỹ năng quản lý cảm xúc để có thể giữ được thái độ thân thiện, hòa nhã. Làm cho người bệnh hài lòng về dịch vụ Y tế ở cơ sở y khoa ấy. Hơn nữa, đối tượng mà Y sĩ Đa khoa tiếp xúc lại vô cùng đa dạng. Họ cần biết những kỹ năng đối xử để không làm mất lòng bệnh nhân.

Đối với những Y sĩ Đa khoa làm việc trong chuyên khoa nhi hay là khoa sản. Những khoa chỉ chuyên điều trị đối tượng cụ thể về độ tuổi,… Y sĩ Đa khoa cũng cần thiết có khả năng hiểu biết rõ ràng về tâm lý bệnh nhân. Để có thể chia sẻ và giúp đỡ họ vượt qua những lo lắng khi đến khám hay điều trị.

Có lẽ thấy, để trở thành một Y sĩ Đa khoa chuyên nghiệp. Người học cần trang bị cho mình vô vàn kiến thức. Và kỹ năng chuyên môn lẫn cả những kỹ năng mềm phù hợp. Vì thế, chúng tôi đã nhanh chóng nắm bắt được điều đó. Nỗ lực cải thiện cơ sở vật chất. Cũng như chương trình đào tạo giúp sinh viên Trung cấp Y sĩ Đa khoa có môi trường học tập tốt nhất.

Thông qua hơn 60% giờ thực hành và thí nghiệm, thực tế tại bệnh viện. Sinh viên có nhiều thời gian và thời cơ để rèn luyện và tiếp thu cho bản thân nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tạo điều kiện để các Bác sĩ, Dược sĩ,… chuyên nghiệp đăng ký vào quá trình đào tạo. Đem đến cho người học lợi thế trau dồi nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp quý giá.

Cơ hội nghề nghiệp của Y sĩ Đa khoa

Bây giờ, Y sĩ Đa khoa là cán bộ không thể thiếu trong các hệ thống y tế. Có chức năng và nhiệm vụ giúp các Bác sĩ trong khám và chữa bệnh. Thực hiện những kỹ thuật đã được học để chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất. Nhân lực trong lĩnh vực Y tế ở các địa phương đang trong tình trạng thiếu những người bảo đảm chuyên môn, nghiệp vụ. Không chỉ thế, những cơ sở Y tế tư nhân và nước ngoài đang ngày càng nhiều. Vì vậy người học Y sĩ Đa khoa ra trường có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực y học.

Chúng tôi chuyên đào tạo Y sĩ Đa khoa Trung cấp chuyên nghiệp. Có thể làm được rất nhiều việc khác nhau trong ngành nghề Y tế như: Bệnh viện, phòng khám đa khoa. Hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Học ngành Trung cấp Y sĩ Đa khoa ở An Giang có cơ hội việc làm ổn định. Bởi vì, được chúng tôi đào tạo bài bản. Có chuyên môn tốt về Y lý cũng như Y thuật và Y đức. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm. Bên cạnh đó, còn giúp người học có cơ hội trở thành các Điều dưỡng viên hay Bác sĩ. Mức thu nhập sẽ tăng lên từng ngày nếu như kinh nghiệm làm việc của bạn tăng.