Tuyển sinh Chứng chỉ Điều dưỡng Nha khoa ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Nếu như bác sĩ nha khoa là những người trực tiếp tiến hành điều trị, chỉ đạo những phương pháp điều trị về răng cho bệnh nhân. Thì những người Điều dưỡng nha khoa sẽ là những người trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ, đón tiếp bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc, và kỹ thuật Răng – Hàm – Mặt. Đó là những người phải thành thạo và độc lập thực hiện một số kỹ thuật thô sơ. Do đó, những Chứng chỉ Điều dưỡng Nha khoa ở Bà Rịa – Vũng Tàu là 1 phần không thể thiếu đối với họ.

Thông tin tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 200 sinh viên.
  • Chuyên ngành nghề đào tạo: Chứng chỉ Điều dưỡng Nha khoa ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thời gian học tập

  • Thời lượng khóa học: 6 – 9 tháng.
  • Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 20h45). Chủ nhật (sáng: 8h – 11h, Chiều: 13h30 – 16h30).

Nội dung và kế hoạch thi và giảng dạy

Chúng tôi đào tạo Chứng chỉ Điều dưỡng Nha khoa ở Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện giảng dạy theo đúng chương trình. Tài liệu của Bộ Giáo dục ban hành. Bằng mang trị giá trên toàn quốc. Chứng chỉ Điều dưỡng Nha khoa này sở hữu trị giá như học chuyển đổi.

Thời gian nhận hồ sơ

Các lớp Chứng chỉ Điều dưỡng Nha khoa ở Bà Rịa – Vũng Tàu được khai trường thường xuyên. Để biết được lịch khai trường chính xác nhất, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận trả lời để nhận được tư vấn và câu trả lời cụ thể nhất.

Hồ sơ nhập học

Hồ sơ nhập học bao gồm

  • 01 Phiếu tham gia theo mẫu.
  • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp (Photo công chứng).
  • 02 Bảng điểm (Photo công chứng).
  • 02 CMND (Photo công chứng).
  • 04 hình 3×4 (Ghi rõ họ tên, ngày sinh, quê quán phía sau ảnh).

Điều dưỡng Nha khoa là gì?

Nha khoa là một lĩnh vực vô cùng quan trọng. Bởi theo số liệu thống kê nhiều hơn 90% người dân bị mắc các bệnh về răng miệng. Khi cần phải tới gặp bác sĩ nha khoa là lúc răng miệng có vấn đề. Ngoài người chính diện khám cho bạn, còn có các Điều dưỡng Nha khoa. Đây là một trong những thành viên không thể thiếu trong Đội ngũ y Bác sĩ Nha khoa.

Người học Chứng chỉ Điều dưỡng Nha khoa còn được đào tạo thành thạo việc chuẩn bị các dụng cụ, phương tiện, thuốc trợ giúp cho bác sĩ thực hiện các kỹ thuật phức tạp của chuyên ngành. Cụ thể như: Phẫu thuật kết hợp xương vùng hàm mặt bằng nẹp vít, nhổ răng khó, điều trị nội nha, cấy ghép implant, phục hình răng thẩm mỹ, chỉnh nha không mắc cài (invisalign)….

Công việc củ một Điều dưỡng Nha khoa không chỉ là hướng dẫn, giúp đỡ, đón tiếp, chuẩn bị,… những vấn đề về răng miệng cho bệnh nhân. Mà còn tham gia quản lý điều hành hoạt động của khoa. Tham gia công tác nghiên cứu khoa học, giáo dục sức khỏe răng miệng cho cả người bệnh lẫn người khỏe mạnh. Đặc biệt, có lẽ độc lập phụ trách một phòng nha học đường để chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học.

Việc làm của Điều dưỡng Nha khoa là gì?

Nếu bác sĩ nha khoa là người điều trị, chỉ đạo phương pháp điều trị những vấn đề về răng cho bạn. Thì những điều dưỡng nha khoa là những người trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ, đón tiếp và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc, và kỹ thuật răng hàm mặt. Là những người thành thạo và độc lập thực hiện một số kỹ thuật căn bản. Cụ thể như lấy cao răng, thực hiện kỹ thuật hàn răng, kỹ thuật nhổ răng sữa, thủ thuật trám bít hố rãnh răng và một số kỹ thuật dự phòng bệnh răng miệng khái quát.

Để làm được những việc làm trên thì trước khi trở thành một Điều dưỡng Nha khoa thì họ phải được đào tạo thành thạo những kiến thức trong việc chuẩn bị các dụng cụ, các phương tiện, các thuốc trợ giúp cho bác sĩ thực hiện các kỹ thuật phức tạp của chuyên lĩnh vực răng hàm mặt: Kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương vùng hàm mặt bằng nẹp vít, các ca nhổ răng khó, các trường hợp Điều trị nội nha, phục hình răng thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh nha không mắc cài,…

Sự phát triển nghề Điều Dưỡng Nha khoa trong tương lai

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực Điều dưỡng nha khoa. Xã hội phát triển thì các nhu cầu tăng cao. Đặc biệt là các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe. Trong đó phải kể đến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe răng miệng. Làm đẹp chỉnh nha ngày càng cao và có chiều hướng tăng qua các năm. Đã có nhu cầu thì phải có nguồn cung.

Sự phát triển không ngừng của các phòng khám nha khoa, răng hàm mặt, trung tâm thẩm mỹ viện ra đời để đáp ứng được nhu cầu. Việt Nam cần tới một lực lượng lớn Điều dưỡng nha khoa làm việc trong các phòng khám, trung tâm thẩm mỹ.

Trong khi đó nguồn nhân lực về Điều dưỡng Nha khoa hiện nay không đáp ứng đủ. Tỷ lệ bác sĩ và Điều dưỡng nha khoa trung bình là 2,5/1. Nhưng ở Việt Nam mới chỉ có 1,5/1. Điều này cho thấy chúng ta đang rất cần nhân lực có Chứng chỉ Điều dưỡng Nha khoa ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Và trong tương lai nghề Điều dưỡng Nha khoa sẽ ngày càng phát triển hơn. Cám ơn các bạn đã đọc bài!