Học chính quy Cao đẳng Y học Cổ truyền tại Cần Thơ

Y học cổ truyền được dự báo là một ngành chăm sóc sức khỏe cần nhiều nhân lực cao nhất trong tương lai. Lựa chọn cho bản thân mình một ngôi trường đào tạo ngành học này phù hợp với bản thân cũng chính là điều vô cùng quan trọng. để hiểu hơn về y học cổ truyền cũng như những ngôi trường Đại học, học chính quy Cao đẳng Y học Cổ truyền tại Cần Thơ chất lượng cao thì hãy cùng mình tham khảo thêm qua nội dung bài viết ở đây nhé!

Thông tin tuyển sinh hệ đại học như sau

Đối tượng người sử dụng tuyển sinh

Học sinh đã tốt nghiệp THPT (cấp 3, bổ túc văn hóa).

Học viên đang và đã có một văn bằng Trung cấp (cùng ngành và khác ngành) , Cao đẳng (cùng ngành và khác ngành), đại học khác ngành.

Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học đại học sẽ được đào tạo trong thời gian:

Hệ 3,5 Năm (8 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT.

Hệ liên thông – 02 năm (05 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp cùng ngành.

Hệ liên thông trái ngành – 2,5 Năm (06 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp khác ngành.

Hệ liên thông – 1,5 năm (03 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao đẳng cùng ngành.

Hệ liên thông trái ngành – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao đẳng khác ngành.

Hệ văn bằng 2 – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng Đại học khác ngành.

Văn bằng tốt nghiệp: Đại học chính quy (có thể học lên cao học đối với tất cả các trường Đại học trên toàn quốc).

Hình thức đào tạo:

Tập trung, vừa làm vừa học, tại chức, văn bằng 2, mỗi buổi tối trong tuần, thứ 7 và chủ nhật.

Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học online), các chúng ta có thể học được từ bất luận nơi nào, bất kì khi nào. Đó là lớp học học đang rất được định hình cao vì tính tiện lợi và hoạt bát hướng tới sự việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

Bằng tốt nghiệp: Hệ tốt nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).

Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).

Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng.

Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.

Phiếu đăng ký học.

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của tổ chức chính quyền địa phương).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

Tư vấn qua điện thoại: 8h30 – 19h00 các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật. (0352192626)

Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn nước.

Tại sao bạn lại nên chọn chúng tôi

Nếu các bạn đang muốn tìm một trung tâm uy tín để học lấy chứng từ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi hiện đang liên kết với nhiều đơn vị đào tạo lớn, chất lượng sản phẩm và dịch vụ và có kinh nghiệm đào tạo lấy chứng chỉ lâu năm. Chúng tôi sẽ dựa theo mong muốn của bạn để giới thiệu những trung tâm đào tạo chứng thư rất tốt, ngân sách hợp lý nhất và thuận tiện cho bạn di chuyển nhất.

Khi các bạn tin tưởng liên hệ với chúng tôi các bạn nhận được gì

Chúng tôi tuyển sinh tất cả địa điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, đà lạt, Cam Ranh, Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TPHCM.

Chương trình giảng dạy và thời lượng của chương trình được thiết kế theo phong cách theo quy định của cục Giáo dục và Đào tạo.

Được chia sẽ và tư vấn, phỏng vấn mọi vướng mắc miễn phí về chứng thư mà các bạn quan tâm.

Được giới thiệu miễn phí trung tâm đào tạo chứng thư uy tín tiên phong hàng đầu.

Được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình mà không phải mất thời gian dài chờ đợi.

Được cung cấp các thông tin cụ thể, nhanh chóng, chính xác về chứng chỉ và các trung tâm đào tạo chứng thư.

Việc sở hữu những chứng chỉ do các trung tâm uy tín cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là ngành đông y có nguồn gốc khởi nguồn từ China và Việt Nam. Các thầy thuốc nổi tiếng được coi là bậc tổ của nghề y Việt Nam gồm có Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh. Dựa trên nền tảng của âm dương – Ngũ Hành, y học cổ truyền Việt Nam đã hình thành từ rất lâu trước khi nền y học phương Tây mở ra. Học Cao đẳng Y học Cổ truyển tại Cần Thơ.

Kiến thức nào sẽ được tiếp thu

Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức như: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, những phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Bên cạnh đó, sinh viên cũng đã được dào tạo chuyên sâu về sử dụng những phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Sau tốt nghiệp, những sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể làm việc tại những bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện đa khoa, tỉnh, huyện hay cơ sở y tế…

Và những kỹ năng cần thiết

Sinh viên của ngành cũng được cung cấp nhiều kỹ năng chăm sóc và điều trị như khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, Điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… từ đó có thể mở phòng khám và điều trị bệnh tại nhà. Ngoài ra, sinh viên của ngành cũng xuất hiện thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức lớp học chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, phát giác và xử lý bệnh cấp cứu..tại phường xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.

Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì, làm ở đâu?

Việc làm ngành Y học cổ truyền: Theo học ngành Y học cổ truyền, các Y sĩ sẽ sử dụng những phương pháp khám chữa bệnh cổ truyền như bấm huyệt, châm cứu, xoa bóp, điều trị vật lý, kê đơn, Điện châm, dùng thuốc đông y,…

Tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền làm ở đâu? câu hỏi này không còn quá xa lạ, có lẽ khi một sinh viên lựa chọn một ngành học cho mình đều tìm kiếm những thông tin đầu ra. Sau khi tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền, bạn có thể Trải Nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau, cụ thể như:

Làm việc tại các bệnh viện thuộc tuyến trung ương vì các bệnh viện đó thường sẽ có chuyên khoa Y học cổ truyền riêng biệt;

Làm việc tại các khoa y học cổ truyền tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng y tế;

Làm việc tại các phòng khám tư về y học cổ truyền, bấm huyệt, bốc thuốc;

Mở phòng khám đông y trị bệnh tại nhà;

Mở nhà thuốc đông y (đây sẽ là lựa chọn phù hợp bạn muốn tự tạo việc làm cho bản thân, thích hành nghề tự do)

Nếu tốt nghiệp loại khá giỏi, chúng ta có thể được giữ lại các khoa Y học làm giảng viên, nghiên cứu sinh.

Top 8 trường đào tạo học chính quy Cao đẳng Y học Cổ truyền tại Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là một cơ sở đào tạo bác sĩ đa khoa và chuyên khoa, cử nhân điều dưỡng, cử nhân Kỹ thuật Y Học và là trung tâm nghiên cứu y học tại thành phố Hải Phòng.

Xây dựng Hàng Ngũ Cán bộ nhân viên phù hợp với sự phát triển quy mô đào tạo, đảm bảo cân đối tỷ lệ giảng viên/ cán bộ viên chức; tỷ lệ giảng viên/ sinh viên (1 giảng viên trên 10-15 sinh viên). Số giảng viên có trình độ sau Đại học đạt 75- 80%.- Thành lập và phát triển Khoa Y học biển gồm 08 bộ môn: Tâm sinh lý lao động biển và Ergonomie, Y học môi trường biển, Y học lao động và bệnh nghề nghiệp biển, Dịch tễ học đường biển và kiểm dịch cảng biển; Cấp cứu biển và Tele-Medicine, độc học biển, Y học dưới nước và Cao áp, Y học hải đảo và dầu khí.

Hiện nay, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đào tạo 8 chuyên ngành bao gồm: đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm y học, Dược học, điều dưỡng, Răng – hàm – mặt.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Điện thoại: 0313731907

Trường Đại học Y dược – Đại học Huế

Trường Đại học Y khoa Huế được thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1957, từ năm 1975 về trước qui mô đào tạo nhỏ, Trường mới đào tạo được trên 100 Bác sĩ.

Địa thế căn cứ vào các quy định thành lập Khoa, Bộ môn của bộ Giáo dục và Ðào tạo, để đáp ứng nhu cầu đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng theo đó phát huy năng lực Hàng Ngũ Cán bộ nhân viên chuyên môn, tay nghề cao và cơ sở vật chất trang dòng thiết bị hiện có của Trường, Trường lập đề án thành lập Khoa y học cổ truyền trên nền tảng từ Bộ môn Y học cổ truyền và các bộ môn khác đối sánh.

Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y – Dược ở trình độ Đại học và sau Đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào đào tạo và khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước; trở thành trường Đại học theo định hướng nghiên cứu.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế.

Email: hcmp@huemed-univ.edu.vn

Điện thoại: (+84)2343822173 – (+84)2343822873 – Fax: (+84)2343826269

Trường Đại học Y dược TPHCM

Khoa Y học cổ truyền được thành lập theo quyết định số 156/1998/QĐ – TTg của Thủ tướng chính phủ để xây dựng và phát triển nguồn nhân lực khoa học trong công tác kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền cho toàn quốc. Tuy vậy, thực chất công tác đào tạo nguồn nhân lực kết hợp đông Tây y này cho cả nước và đặc biệt cho toàn bộ khu vực phía Nam và Nam Trung bộ, sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975 đã được Bộ môn Y học dân tộc bản Địa, Khoa Y thuộc Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Trường Trung học Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh II đảm nhiệm từ rất sớm.

Và đây cũng là 2 đơn vị tiền thân của Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y dược TPHCM:

  • Bộ môn Y học dân tộc bản Địa, Khoa Y, Trường Đại học Y Dược TPHCM.
  • Trường Trung học Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh II.

Đào tạo nguồn nhân lực y học cổ truyền chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và bàn giao các kỹ thuật trong lĩnh vực Y học vổ truyền kết hợp Y học hiện đại, đóng góp hiệu quả và công danh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (+84)2838558411 – (+84)2838537949 – (+84)2838555780

Fax: (+84)2838552304

Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ – LĐTBXH ngày 18/07/2008 của bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, với nghĩa vụ và trách nhiệm đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

Với phương châm giáo dục: “Mỗi người thầy thuốc bước ra từ mái trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn phải là người “giàu y đức, vững y thuật”, có lòng trắc ẩn với nỗi đau của con người, chữa lành hay xoa dịu được nỗi đau bệnh tật và luôn vững vàng khi đứng trước mọi khoảnh khắc sinh tử của con người”.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo cách chẩn đoán bệnh bằng Y học cổ truyền.

Khác với Y học hiện đại có các phương pháp khám bệnh như làm các xét nghiệm y học, chẩn đoán Hình ảnh bằng Siêu âm, X-quang… còn y học cổ truyền lại có thể chẩn đoán được bệnh bằng những phương pháp ngoại quan tứ chuẩn dựa trên triệu chứng lâm sàng của y học cổ truyền.

Thông tin liên hê:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – đường số 3- Lô số 07, khu vui chơi giải trí công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM.

Cơ sở 2: Số 1036 đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM.

Website: caodangyduochcm.vn

Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

Điện thoại: 02871060222 – 0961529898 – 0938519898

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường được vinh dự mang tên nhà bác học, Bác sĩ Louis Pasteur, một người đã có khá nhiều thêm phần vĩ đại cho nền y học của nhân loại. Bộ Y tế cũng đã lựa chọn tên ông để tại vị tên cho cơ quan đầu ngành về Y tế dự phòng của nước nhà – Viện Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong 2 Địa Chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyển, Văn bằng 2 Y học cổ truyền cực tốt ở Hà Nội (một nơi nữa là Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam).

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các Y sĩ Y học cổ truyền tương lại sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp và thân thiện, phương pháp giảng dạy của đa số thầy cô trình độ chuyên môn cao luôn hướng đến sự việc vững chắc về lý thuyết và thông thạo về tay nghề, kỹ năng thực tế; được rèn luyện tại các phòng thực hành lâm sàng đạt chuẩn; giáo án, giáo cụ đầy đủ và cập nhật liên tục cho phù hợp với sự tiến bộ chung của ngành Y;…

Thông tin liên hê:

Địa Chỉ văn phòng tuyển sinh: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM.

Email: contact@caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

Điện thoại: 0996303303 – 0886303303

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam là sự lựa chọn đầu tiên dành tặng kèm những học sinh yêu thích Bác sĩ Y học cổ truyền. được thành lập năm 2005 theo Quyết định số 30/2005/Qđ-TTg ngày 02-02-2005 của Thủ tướng chính phủ Việt Nam, trên cơ sở trường Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh thành lập vào năm 1971. đó chính là cơ sở lớn nhất của Việt Nam đào tạo bác sĩ y học cổ truyền, cùng với 2 ngành đào tạo khác là bác sĩ đa khoa và dược sĩ.

Chỉ tiêu, quy mô đào tạo hàng năm không ngừng tăng lên, Học viện đã được Bộ được cho phép mở nhiều mã ngành đào tạo mới: Tiến sĩ YHCT, BSCKII YHCT, Thạc sĩ YHCT, BS chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú bệnh viện, Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ đai học, Cao đẳng điều dưỡng, Trung cấp Dược, đào tạo liên thông, liên kết,…

Hiện Học viện đã tuyển sinh nhiều khóa liên kết đào tạo bác sĩ y học cổ truyền với Đại học Trung Y Dược Thiên Tân (Trung Quốc); liên kết đào tạo nghiên cứu khoa học và điều trị với nhiều nước như: Trung Hoa, Ucraina, Ấn độ, đài Loan, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Cộng hòa Czech và Cộng hòa Liên bang Đức.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 2 Trần Phú, quận Hà đông, Hà Nội.

Hotline: 02433824929 – 0968204422

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bằng sông Hồng, đào tạo nguồn nhân lực khối ngành khoa học sức khỏe đa ngành, đa cấp có chất lượng; nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, cung cấp Dịch Vụ Thương Mại và dòng sản phẩm, vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu công danh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình trở thành cơ sở giáo dục Đại học khoa học sức khỏe định hướng thực hành, đa dạng các loại nghành nghề, đa cấp, luôn giữ vững thứ hạng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế công chúng của đất nước, tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 373 Lý Bôn, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Điện thoại:(+84) 0227. 3838.545 – Fax: (+84) 227. 3847.509

Email: dhydtb@tbump.edu.vn

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường Đại học y tế bậc nhất của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều góp thêm phần cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho những cá nhân và tập thể

Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo ngành Y – Dược cao nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời hàng đầu trong các trường Đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế bậc nhất tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

Đại học Y Hà Nội đang đào tạo các ngành: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có CN điều dưỡng, cử nhân kĩ thuật y học, cử nhân Y tế nơi đông người, CN dinh dưỡng. Sinh viên Đại học Y Hà Nội có chất lượng sản phẩm và dịch vụ đầu vào khá cao với điểm thi top đầu cả nước.

Thông tin liên hê:

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 0438523789

Email: daihocyhn@hmu.edu.vn

kết luận

Bài viết vừa rồi mình đã giới thiệu và gửi đến các bạn hiểu về các trường Đại học, Cao đẳng Y học Cổ truyền tại Cần Thơ, cũng như những ngôi trường đào tạo ngành y học cổ truyền rất chất lượng. Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi sẽ mang tới nhiều thông tin bổ ích mà các bạn đang cần tìm kiếm. cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi!