Tuyen Sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Ở BẮC NINH

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền BẮC NINH  là ngành học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng  Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh. cho nên vậy mà ngày nay nhu cầu về học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng cao. hiện nay, Học Và Làm đang có chương trình tuyển sinh ngành nghề Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền BẮC NINH  với những tiêu chí như sau.

Thông Tin Tuyển Sinh :

a. Đối tượng tuyển sinh

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 600
  • Chuyên ngành Đào tạo: Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại BẮC NINH

b. Thời gian học tập

  • Thời lượng khóa học: 6 – 9 tháng.
  • Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 20h45); Chủ nhật (Sáng: 8h – 11h; Chiều: 13h30 – 16h30).

c. Nội dung và kế hoạch giảng dạy, thi cuối khóa

Khóa học đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại BẮC NINH thực hiện giảng dạy theo Đúng chương trình, tài liệu của Bộ Giáo Dục ban hành. – Bằng có giá trị trên toàn quốc. Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại BẮC NINH này có giá trị như học chuyển Đổi.

d. Thời gian nhận hồ sơ

Các lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại BẮC NINH Được khai giảng thường xuyên. Để biết Được lịch khai giảng chính xác nhất, các bạn có thể liên hệ với bộ phận tư vấn.

đăng ký Tại Đây :

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền BẮC NINH phải học những gì?

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền BẮC NINH là các bạn sẽ được huấn luyện các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y: Giải phẫu sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Cấp cứu ban đầu, Điều dưỡng căn bản và kỹ thuật điều dưỡng.

huấn luyện các kiến thức chuyên sâu về Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại BẮC NINH: Dược lý, Bệnh học hiên đại, Lý luận Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, Bào chế Đông dược, Bào chế cổ phương, Đông dược và thừa kế…

Những Bác sĩ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền BẮC NINH sẽ được tập huấn chuyên sâu về sở hữu các chiến thuật chữa bệnh bằng YHCT ( thuốc nam, thuốc bắc…) và Điều trị không dung thuốc ( Châm cứu, Xoa bóp – bấm huyệt, tác động cột sống…)

Bên cạnh đó, SV theo học lĩnh vực Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại BẮC NINH còn được huấn luyện rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, tác phong làm việc qua các môn học: Kỹ năng giao tiếp và Giáo dục sức khỏe, Vệ sinh phòng bệnh…, để sau khi tốt nghiệp những SV này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Ngoài các môn Chuyên ngành nghề, các bạn cũng phải học các môn Cơ bản: Giáo dục quốc phòng, Tin học, Pháp luật…

Giới thiệu lớp học

lớp học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền BẮC NINH huấn luyện người học có kiến thức, kỹ năng chuyên môn về Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền; Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp; Có ý thức trung tâm tư vấn du học kỷ luật, tinh thần chức trách trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; Có đủ sức khỏe và không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

Học xong Khóa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp và có thể học tiếp các Khóa học chuyên khoa hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học.

Kiến thức

– Trình bày được cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường theo quan điểm y học hiện đại và Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền;

– Trình bày được lý luận căn bản của y khoa phương Đông;

– Trình bày được Những nguyên tắc thô sơ về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh theo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền;

– Thừa kế và ứng dụng các chiến lược, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trong nhân dân địa phương.

Kỹ năng

– Thực hiện khám và chữa một số bệnh và một số chứng bệnh thường gặp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại;

– Thực hiện được các bệnh án Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm: chẩn đoán duyên cớ, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị);

– Thực hiện được các thủ thuật điều trị như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo…).

– Chăm sóc người bệnh và phục hồi chức năng tại cộng đồng bằng hướng đi Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp với y khoa hiện đại;

– Chế biến và bào chế một số dạng thuốc Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thông thường;

– Thực hiện và giáo dục nhân dân nuôi, trồng, khai thác, sở hữu các cây, con và nguyên liệu làm thuốc an toàn, hợp tình.

– Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và xếp loại công tác Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại BẮC NINH.

Năng lực tự chủ và trách nhiệm

– Thực hành nghề nghiệp theo luật pháp, tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ con người.

– Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ra trường làm gì?

hiện giờ, ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền nước ta đang cần nguồn nhân lực lớn, sau khi học bác sỹ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ra trường các bạn SV có thể làm việc tại các phòng khám, trung tâm, bệnh viện Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, các khoa Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền của bệnh viện BẮC NINH, huyện, phòng, trung tâm y tế….
Do đó, chọn học và theo đuổi ngành nghề Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có rất nhiều thuận lợi trong bối cảnh xã hội hiện tại bởi ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền phương Đông đang được các quốc gia phương Tây tìm hiểu, nghiên cứu để điều chế các thuốc, dược phẩm có duyên cớ từ thiên nhiên theo cách thức chữa bệnh của người phương Đông từ xa xưa. cho nên vậy, cơ hội của các bạn theo học ngành này là rất lớn.