Tuyển sinh Trung cấp Sư phạm Mầm non ở Tây Ninh

Trung cấp Sư phạm Mầm non ở Tây Ninh đang là một trong các lĩnh vực rất hot, được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ngành nghề này cũng như không biết khi học ngành Trung cấp Mầm non thì cần học những môn gì. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ bài viết này để giải đáp cho những ai đang thắc mắc. Cũng như tìm hiểu về thời cơ công việc của lĩnh vực này.

Thông tin tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 600
 • Chuyên ngành nghề đào tạo: Trung cấp Sư phạm Mầm non ở Tây Ninh.

Thời gian học tập

 • Thời lượng khóa học: 6 – 9 tháng.
 • Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 20h45). Chủ nhật (sáng: 8h – 11h, Chiều: 13h30 – 16h30).

Nội dung và kế hoạch giảng dạy, thi cuối khóa

Chương trình huấn luyện Trung cấp Sư phạm Mầm non ở Tây Ninh thực hiện giảng dạy theo đúng chương trình, tài liệu của Bộ Giáo dục ban hành. Bằng mang trị giá trên toàn quốc. Trung cấp Sư phạm Mầm non này sở hữu trị giá như học chuyển đổi.

Thời gian nhận hồ sơ

Các lớp Trung cấp Sư phạm Mầm non ở Tây Ninh được khai trường thường xuyên. Để biết được lịch khai trường chính xác nhất, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận trả lời để nhận được tư vấn và câu trả lời cụ thể nhất.

Muốn thi Trung cấp Sư phạm Mầm non ở Tây Ninh học những môn gì?

Để thi vào lĩnh vực Trung cấp Sư phạm Mầm non ở Tây Ninh thì các bạn học sinh sẽ phải thi một trong hai khối là khối C hoặc khối M. Đối với khối C có 3 môn thi là văn, sử và địa. Tuy vậy, khối M sẽ thi 3 môn toán, văn và năng khiếu. Trong đó, môn năng khiếu gồm 3 môn là đọc, diễn cảm và kể chuyện.

Tuy nhiên, chỉ có các bạn thi vào ngành nghề Trung cấp Sư phạm Mầm non tại các trường Đại học, Cao đẳng mới cần quan tâm tới các môn học thuộc hai khối thi này. Còn các bạn học các trường Trung cấp thì chỉ quan tâm vào việc học các môn bổ trợ cho việc làm sau này của mình. Bởi vậy, các trường Trung cấp có chính sách tuyển sinh đơn giản hơn. Các thí sinh chỉ có có bằng THCS trở lên là đủ yêu cầu.

Trung cấp Sư phạm Mầm non học những môn gì?

Khi theo học ngành Trung cấp Sư phạm Mầm non ở Tây Ninh sẽ có khá nhiều môn học. Vậy cụ thể trung cấp sư phạm mầm non học những môn gì?

 • Học các môn đại cương: Trước khi học các môn chuyên ngành thì sinh viên lĩnh vực này sẽ phải học các môn đại cương. Để làm nền tảng cho các môn học sau. Một số môn đại cương phải học là chính trị đại cương, giáo dục học đại cương, tâm lý học đại cương,…
 • Các môn chuyên ngành: Ngành nghề Trung cấp Sư phạm Mầm non có đặc thù riêng. Nên các môn chuyên lĩnh vực cũng khác với các ngành nghề Sư phạm khác. Sinh viên ngành nghề này sẽ học các môn chuyên ngành nghề như mỹ thuật, âm nhạc, múa, giáo dục mầm non,… Đây là những kiến thức hết sức quan trọng, phục vụ cho việc làm của các bạn sau khi ra trường.

Không chỉ cần hai nhóm môn trên mà các bạn ngành này còn phải học thêm nhiều kỹ năng. Ví dụ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ cơ bản, kỹ năng tin học thô sơ,…

Đặc biệt, các bạn còn cần phải tìm hiểu cả các kiến thức để hiểu được tâm lý của trẻ. Từ đó đưa ra những chiến lược giảng dạy hiệu quả. Phù hợp với sự nhận thức và phát triển của trẻ. Ngoài ra, việc biết làm các món đồ thủ công, ứng dụng và chế tạo các vật dụng  cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình giảng dạy.

Như vậy chắc hẳn các bạn cũng đã biết ngành Trung cấp Sư phạm Mầm non học những môn gì rồi. Tuy nhiên, kiến thức và kỹ năng dù rất cần thiết. Nhưng quan trọng là các bạn phải có tình yêu cùng sự kiên nhẫn đối với trẻ nhỏ.

Học ngành Trung cấp Sư phạm Mầm non cần các yếu tố gì?

Mặc dù chỉ cần đủ điều kiện là các bạn có thể theo học ngành này. Tuy vậy, muốn gắn bó lâu dài với lĩnh vực này các bạn cần phải có nhiều yếu tố khác như:

 • Thực sự yêu quý và thích chơi với các em nhỏ.
 • Chịu khó, chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng và tu dưỡng đạo đức.
 • Có tinh thần trách nhiệm và có thể chịu được áp lực việc làm cao.
 • Có sự sáng tạo, tư duy linh hoạt và đưa ra các bài giảng mới mẻ, thu hút sự chú ý đối với trẻ.
 • Rèn luyện tính kiên nhẫn và kỹ năng giao tiếp cũng như nghiệp vụ sư phạm tốt.

Cơ may việc làm của lĩnh vực Trung cấp Sư phạm Mầm non

Hiện tại, lĩnh vực Mầm non trên cả nước đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực. Xã hội ngày càng phát triển, dân số tăng nhanh. Kéo theo đó là nhu cầu gửi trẻ tại các trường mầm non cũng cao lên. Do đó, những năm trở lại đây, có rất nhiều trường lớp mầm non công và tư được xây dựng. Chính điều này cũng đã tạo ra được các cơ hội việc làm lớn cho giới trẻ theo học lĩnh vực Trung cấp Sư phạm Mầm non ở Tây Ninh.

Các bạn đang theo học lĩnh vực này hoàn toàn không cần lo lắng tới vấn đề công việc sau khi ra trường. Chỉ có học tập tốt, có lòng yêu trẻ thì sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có lẽ tìm được công việc phù hợp.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết ngành Trung cấp Sư phạm Mầm non cần học những môn gì rồi. Học ngành nghề này không quá khó, thời cơ công việc lại cao. Nhưng điều quan yếu là các bạn cần phải thực sự yêu trẻ, yêu nghề, có tính kiên nhẫn. Trẻ em ở lứa tuổi này đều rất nhạy cảm, cần được sự quan tâm và chăm sóc đúng mực. Bởi vậy, nghĩa vụ của người học nghề Trung cấp Sư phạm Mầm non ở Tây Ninh là rất cao cả. Cám ơn bạn đã đọc bài!