Nguyên nhân và cách khắc phục bóng đèn Philips bị nháy liên tục

Đã bao giờ nhà hay nơi làm việc của bạn gặp sự cố bóng đèn Philips bị nháy liên tục chưa? Điều đó có gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn? Bạn đã biết cách khắc phục hiện tượng này?

Tác hại của việc đèn bị nháy liên tục

Nguyên nhân và cách khắc phục bóng đèn Philips bị nháy liên tục

Với bất kỳ loại bóng đèn nào thì chất lượng ánh sáng của bóng đèn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: từ bộ tản nhiệt, chip đèn, nguồn đèn cho tới điện áp sử dụng,…Hiện tượng đèn bị nháy liên tục, đèn nhấp nháy không phải là vấn đề quá xa lạ. Hãy cẩn thận vì vấn đề này có thể gây ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Đối với bóng đèn: Nếu bóng đèn Philips bị nháy liên tục thì độ bền, tuổi thọ của bóng đèn cũng vì thế mà giảm đi. Thậm chí, hiện tượng này có khi còn làm cháy bóng đèn. Việc bóng đèn nhấp nháy trong thời gian dài ngay cả khi đã tắt công tắc đôi khi còn dẫn đến việc điện năng bị tiêu hao không đáng có, gây lãng phí.

Đối với con người: việc bóng đèn bị nháy liên tục khiến chúng ta vô cùng khó chịu, đôi khi là bực mình. Tưởng tượng bạn về nhà nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc mệt mỏi, chiếc bóng đèn trong nhà nhấp nháy liên tục khiến tinh thần của bạn không hề thoải mái, nếu hơn 1 bóng đèn nhấp nháy, có khi còn khiến bạn mất kiểm soát. Hơn nữa, làm việc hay sinh hoạt dưới ánh sáng thay đổi liên tục khiến thị lực bị ảnh hưởng. Vậy nên dù là đây là hiện tượng nhỏ nhưng nếu không xử lý, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của những người trong nhà.

Nguyên nhân khiến bóng đèn bị nháy liên tục

Có một vài nguyên nhân dẫn đến việc bóng đèn Philips bị nháy liên tục, cụ thể:

Nguyên nhân và cách khắc phục bóng đèn Philips bị nháy liên tục

  • Bộ nguồn driver của bóng đèn có thể đã hỏng hay chất lượng không cao: Đây là bộ phận khá quan trọng của bóng đèn có nhiệm vụ chuyển dòng điện xoay chiều sang thành dòng điện một chiều giúp đèn có thể chiếu sáng. Nếu bộ nguồn đèn hỏng hoặc kém chất lượng sẽ dẫn đến nguồn điện cung cấp cho bóng đèn không ổn định. Và đèn nhấp nháy liên tục là hậu quả.
  • Dây điện bên trong đèn bị đứt: dây điện là chi tiết trong bóng đèn có nhiệm vụ truyền dòng điện từ nguồn đèn tới bóng đèn. Khi dây điện bị đứt sẽ dẫn đến nguồn điện truyền vào bóng không đủ, từ đó khiến bóng đèn chập chờn.
  • Nguồn điện không đủ: các loại đèn khác nhau có công suất hoạt động cũng khác nhau. Để bóng đèn hoạt động tốt thì yêu cầu cơ bản là nguồn điện phải đủ công suất đáp ứng. Nếu bóng đèn không được cung cấp đủ điện áp sẽ khiến đèn bị nháy và nhanh hư hỏng.
  • Ngoài ra, nếu bạn ở những khu vực điện áp thường xuyên dao động sẽ dẫn tới hiện tượng này, thậm chí là ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị điện trong nhà. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng mà chúng ta phải quan tâm và xử lý kịp thời.
  • Bóng đèn đã cũ: Mỗi loại bóng đèn đều có một khoảng tuổi thọ nhất định. Nếu bóng đèn của bạn đã sử dụng được thời gian dài, gần hết thời gian tuổi thọ thì hiện tượng nhấp nháy cũng có thể xảy ra. Người sử dụng nên chú ý để thay mới bóng đèn.
  • Ngoài những nguyên nhân chính trên thì có thể bóng đèn bị ẩm, bộ tản nhiệt bóng đèn không tốt khiến chức năng tỏa nhiệt kém đi cũng sẽ dẫn đến sự cố bóng đèn bị nháy liên tục.

>>> Xem thêm đèn led tuýp Philips TẠI ĐÂY

Các biện pháp khắc phục bóng đèn Philips bị nháy liên tục.

Từ những nguyên nhân trên, chúng ta có những biện pháp khắc phục tương ứng.

  • Kiểm tra lại những bộ phận, chi tiết liên quan tới bóng đèn: bộ nguồn, dây nối, bộ tản nhiệt,… Nếu việc bóng đèn nhấp nháy liên quan đến một trong những yếu tố này, hãy thay hoặc sửa chữa, chọn mua những sản phẩm chất lượng cao.
  • Kiểm tra tình trạng nguồn điện: hãy chắc chắn rằng điện áp nơi bạn ở hoàn toàn ổn định, nếu không hãy sớm khắc phục để tránh gây hỏng hóc các thiết bị điện thậm chí là chập điện.
  • Ngoài ra, việc lắp đặt bóng đèn ở vị trí thoáng và khô sẽ tránh được tình trạng ẩm bóng đèn. Nên nhớ, các lắp đặt bóng đèn đúng kỹ thuật cũng là yếu tố quan trọng để bóng đèn có thể chiếu sáng tốt.
  • Và cuối cùng, hãy lựa chọn mua bóng đèn và các linh kiện điện tại địa chỉ phân phối, bán hàng uy tín và chất lượng để có chính sách bảo hành nếu lỡ có sự cố xảy ra nhé.

Bài viết trên đây hẳn là đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bóng đèn Philips bị nháy liên tục. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy thử xem có hiệu nghiệm không nhé.

Thông tin liên hệ:

CỬA HÀNG ĐÈN LED SKYLED

ĐC: 849A Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

SĐT/ZALO: 0935919525 – 0948 946 109 – 0933 320 468

website: https://skyled.com.vn/sanpham/den-led-philips/

 

About the Author: Usernam122222e

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *