Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt

 

Kiến trúc không chỉ tạo cơ sở vật chất, thêm phần cải thiện diện mạo của Đất nước, Điều kiện sống của nhân dân ở thành thị và nông thôn, mà quan trọng hơn là Đóng góp thêm phần xây dựng, Đổi mới nếp sống, lối sống và môi trường sống của nhân dân. Hiện nay, nhu cầu thiết kế kiến trúc cho những dự án Bất Động Sản khu Đô thị và khu người dân Đang có xu hướng gia tăng. Để hòa nhập cùng nhân loại & chuẩn bị tham dự vào sự thay Đổi của kiến trúc Việt Nam, chỉ từ một tuyến Đường là học, Đào tạo liên tục, thường xuyên. Đó cũng chính là cơ hội Để kiến trúc Việt Nam bắt nhịp với kiến trúc thế giới vì chúng ta có truyền thống & phẩm chất ham học, tiếp thu cái mới và sáng tạo Để nhanh chóng biến thành những con người sáng tạo, Điều khiển công nghệ, phục vụ phát triển kiến trúc Việt Nam trong thời Đại tin học này. Vậy hiện nay tại Việt Nam có những trường Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt nào? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Thông tin tuyển sinh hệ ĐH như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh

 • Học sinh Đã tốt nghiệp THPT (Cấp 3, Bổ túc văn hóa)
 • Học viên Đang và Đã có một văn bằng Trung cấp (Cùng ngành và khác ngành) , CĐ (Cùng ngành & khác ngành), ĐH khác ngành.

2. Thời gian và hình thức Đào tạo

Các bạn thí sinh khi Đăng ký học ĐH sẽ Được Đào tạo trong thời gian:

 • Hệ 3,5 Năm (8 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THPT
 • Hệ liên thông – 02 năm (05 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp cùng ngành
 • Hệ liên thông trái ngành – 2,5 Năm (06 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp khác ngành
 • Hệ liên thông – 1,5 năm (03 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao Đẳng cùng ngành
 • Hệ liên thông trái ngành – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao Đẳng khác ngành
 • Hệ văn bằng 2 – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng Đại học khác ngành
 • Văn bằng tốt nghiệp: Đại học chính quy (có thể học lên Thạc sĩ (Cao học) với mọi các trường Đại học trên toàn quốc)

Hình thức Đào tạo:

 • Tập trung, Vừa làm vừa học (Vừa học vừa làm), Tại chức, Văn bằng 2, mỗi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
 • Đào tạo từ xa: Đối với việc Đào tạo từ xa (học Online), các chúng ta cũng có thể học Được từ bất luận nơi nào, bất kì khi nào. Đây chính là chương trình học Đang Được thẩm Định và Đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng tới việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân & dòng thiết bị di Động thông minh dành riêng cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi Đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị sẵn sàng Đầy Đủ các thủ tục sau:

 • Bằng tốt nghiệp: Hệ cực tốt Đang sẵn có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng)
 • Bảng Điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
 • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
 • Phiếu Đăng ký học
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền Địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển & Địa Điểm nhận hồ sơ

 • Tư vấn qua Điện thoại cảm ứng (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 Đến Chủ Nhật.
 • Địa Điểm tư vấn tuyển sinh: toàn nước.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng Điền thông tin vào khung bên dưới Để Được Hotline chi tiết.

Tại Sao Chọn Chúng Tôi :

Nếu các bạn Đang muốn tìm một trung tâm uy tín Để học lấy chứng chỉ thì hãy liên hệ với TSGX. Chúng tôi hiện Đang liên kết với nhiều Đơn vị Đào tạo lớn, chất lượng và có kinh nghiệm Đào tạo lấy chứng chỉ lâu năm. Chúng tôi sẽ dựa theo mong muốn của bạn Để giới thiệu những trung tâm Đào tạo chứng từ tốt nhất, ngân sách hợp lý nhất & thuận tiện cho bạn di chuyển nhất.

Khi các bạn tin tưởng liên hệ với chúng tôi các bạn nhận Được gì?

-Chúng Tôi Tuyển Sinh Tất Cả Địa Điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, bến tre, Bình Định, bình dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh, Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TPHCM

Khóa học giảng dạy & thời lượng của lớp học có phong cách thiết kế theo quy Định của cục Giáo dục & Đào tạo

– Được share & tư vấn, vấn Đáp mọi câu hỏi miễn phí về chứng chỉ mà các bạn quan tâm

– Được giới thiệu miễn phí trung tâm Đào tạo chứng chỉ uy tín số 1

– Được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình mà không phải mất thời gian dài chờ Đợi

– Được cung cấp các thông tin cụ thể, nhanh chóng, chính xác về chứng thư & các trung tâm Đào tạo chứng thư

Việc sở hữu những chứng thư do các trung tâm uy tín cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Ngành kiến trúc

Ngành kiến trúc

Kiến trúc là gì?

Kiến trúc là gì?

Theo như lý giải của rất nhiều chuyên gia: Kiến trúc là một ngành liên quan Đến khoa học & nghệ thuật trong lĩnh vực sắp xếp, bố trí không gian, nêu ra hồ sơ thiết kế những dự án kiến trúc phục vụ nhu cầu Đời sống.

Nói một cách nôm na rất dễ hiểu là như vậy. Tuy nhiên nếu Đi sâu hơn nữa về việc tìm hiểu kiến trúc là gì. các bạn sẽ nhận ra rằng kiến trúc có phạm vi tìm hiểu rất rộng lớn. Ngành kiến trúc gồm có tất cả những gì Đối sánh Đến thiết kế, xây dựng.

Đồng thời gồm có luôn cả kiểm nghiệm chất lượng công trình xây dựng và giám sát các hạng mục thi công Để Đảm bảo nó diễn ra Đúng như trong thiết kế.

Ngành kiến trúc là gì?

Ngành kiến trúc là gì?

Ngành kiến trúc là “lò” luyện ra những kiến trúc sư phục vụ cho nhu cầu thiết kế dự án Bất Động Sản trong cộng Đồng. Chính kiến trúc sư sẽ là người biến mong muốn, nhu cầu của con người về nơi sinh hoạt, làm việc và nơi ở…Thành một bản thiết kế chặt chẽ & Được xây dựng lên bởi tay của những người thợ xây.

Một người theo học ngành kiến trúc không những có thể tự mình thiết kế ra những dự án Bất Động Sản Độc Đáo, mới lạ. Mà bên cạnh Đó còn có thể tham gia vào các hoạt Động sinh hoạt khác như: Đầu tư và quy hoạch khu Đô thị, thiết kế các khu công trình Đô thị, thiết kế phong cảnh, Đo lường Dự Án BĐS, thiết kế nội thất, thiết kế tạo dáng trong công nghiệp & thiết kế Đồ họa.

Tầm quan trọng của kiến trúc và ngành kiến trúc

Tầm quan trọng của kiến trúc & ngành kiến trúc

Trong thời buổi công chúng phát triển với nhiều bước Đi bộ vượt bậc. Không riêng gì những chuyên ngành y học, khoa học, kinh tế, giáo dục phát triển. Mà ngay cả ngành kiến trúc – xây dựng cũng dần Được nâng lên một tầm cao mới. Ngành kiến trúc có tầm quan trọng như thế nào?

 • Ngành kiến trúc với Đất nước và công chúng

nói theo cách khác nghệ thuật kiến trúc gắn liền với chiều dài lịch sử của nhân loại. Ngay từ khi con người tất cả chúng ta còn sống trong những túp lều thì vấn Đề kiến trúc Đã Được quan tâm. cho tới ngày nay, khi công hội có tương Đối nhiều chuyển biến vĩ Đại và vươn lên thành thời Đại của công nghiệp tiên tiến. Ngành kiến trúc mới có nhiều thay Đổi & tiến bộ Đến thế.

Đã từng có một danh nhân nói rằng: “�,m nhạc là nghệ thuật sắp xếp những khoảng lặng. Còn kiến trúc là nghệ thuật sắp xếp những khoảng trống”. Lại có nhà văn nổi tiếng ví von rằng: “Kiến trúc là bài thơ Được viết bằng Đá”. cho nên vì thế, ngay từ những năm về trước, kiến trúc Đã Được xem như một tấm gương phản ánh trung thực nhất về thời Đại.

Đối với người dân Việt Nam tất cả chúng ta, kiến trúc còn ẩn chứa Được nhiều hàm ý như sự thành công, tình cảm yêu thương. Vì cơ bản, kiến trúc là viên gạch Đầu tiên giúp “mái ấm” trong mơ của không ít gia Đình biến thành hiện thực.

Đồng thời, nhờ có kiến trúc mà không gian làm việc, sinh hoạt mới Đáp ứng Được nhu cầu của mỗi người trong công chúng. chính vì như thế có thể khẳng Định tầm quan trọng của kiến trúc trong Đời sống cộng Đồng và Đất nước là rất lớn.

 • Ngành kiến trúc với cá nhân

Đối với cá nhân người học ngành kiến trúc thì vai trò mà nó mang Đến là rất lớn. Ngành kiến trúc diễn giải theo ý nghĩa khác vừa là một ngành nghệ thuật, vừa là một ngành khoa học. Đa số những cá nhân tham gia tìm hiểu & theo Đuổi chuyên ngành này Đều có niềm Đam mê sâu sắc với nghệ thuật.

Chính kiến trúc sẽ là nơi giúp bạn “bùng cháy” niềm Đam mê và khẳng Định khả năng của bản thân mình Đối với tất cả người. Kiến trúc còn có tầm quan trọng Đây là giúp bạn Định hướng công việc. Đi Đôi với Đó là có một tương lai tốt Đẹp hơn với niềm Đam mê mà mình Đã lựa chọn.

Chắc hẳn những bạn có năng khiếu & Đam mê với nghệ thuật, sự khéo léo, tỉ mỉ & sáng tạo mới có thể Đem tới những mẫu thiết kế hoàn hảo. chưa kể Đến, người học kiến trúc còn phải có mắt quan sát nhanh nhẹn & tư duy nhạy bén, nắm bắt tâm lý khách hàng.

Đối với cá nhân học kiến trúc, sự gọn gàng, ngăn nắp và khoa học cũng chính là một Điều mà ai cũng mong muốn Được nâng cao mỗi ngày. Chính khả năng bố trí, sắp xếp hài hòa, hợp lý & khoa học không gian trong bản thiết kế. Sẽ là tiền Đề Đầu tiên giúp bạn tạo Được thiện cảm & gây ấn tượng, sự tin tưởng Đối với khách hàng.

Kiến trúc sư Đây là người gánh vác chức trách thừa kế, phát huy và Đề ra thiết kế mang bản sắc văn hóa cho những dự án Bất Động Sản, Đô thị và quốc gia. chính vì thế nói cách khác cá nhân kiến trúc sư Đóng một vai trò khá quan trọng.

Sinh viên theo học kiến trúc học Được những gì & ra làm gì?

Sinh viên theo học kiến trúc học Được những gì và ra làm gì?

Theo học ngành Kiến trúc, sinh viên Được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác Đầu tư và quy hoạch – thiết kế Đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,… Ngoài ra, tại những trường Đại học Đào tạo ngành Kiến trúc có uy tín như Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),… sinh viên còn Được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên Được sự dụng Để thực hiện ý tưởng, kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng… Để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, chúng ta có thể Đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Kiến trúc sư thiết kế, thi công, Đo lường và thống kê các dự án công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; Đầu tư và quy hoạch xây dựng các Điểm người dân, cao ốc, công trình Đô thị và nông thôn tại các Công Ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng tập Đoàn lớn của bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,… Bên cạnh Đó, làm việc trong ngành kiến trúc Đồng nghĩa với việc bạn có tương Đối nhiều cơ hội Để tự khởi nghiệp với vai trò người Đầu tư, thiết kế, thi công các khu công trình kiến trúc.

Thông tin Tuyển Sinh :

1. Đối tượng tuyển sinh

– Tốt nghiệp các trường THPT, BTVH

– Tốt nghiệp Trung cấp, Cao Đẳng, ĐH ngành khác

2. Thông tin tuyển sinh Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt

Ngành : Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt

Chọn chương trình phù hợp với nhu cầu của bạn

– Hệ trung cấp (2 năm): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THPT

– Hệ văn bằng 2 (1 năm ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp/ Cao Đẳng/Đại Học.

– Hình thức Đào tạo: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, từ xa, Online, thứ 7 & chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức, buổi tối

3.Văn bằng tốt nghiệp

Cao Đẳng chính quy (Được liên thông Đối với cả các trườngĐại học trên toàn quốc).

4. Hồ sơ Đăng ký xét tuyển gồm có:

 • Phiếu Đăng ký xét tuyển và Sơ yếu lý lịch ( theo mẫu nhà trường)
 • Bằng tốt nghiệp hệ chất lượng cao (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Bảng Điểm: Đối với sinh viên tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
 • Học bạ: Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc THPT (bản sao có công chứng)
 • Giấy chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng)
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 04 tấm

 

Học ngành Kiến trúc ra trường làm gì?

Kinh tế công hội phát triển, sự Đô thị hoá, bùng nổ về xây dựng là các yếu tố thúc Đẩy ngành kiến trúc phát triển. Nhu cầu nhân lực trong ngành kiến trúc và các lĩnh vực liên quan cũng biến thành rất cấp thiết. chính vì như thế, cơ hội việc làm Đối với sinh viên ngành Kiến trúc là vô cùng hấp dẫn.

 

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực & Thông tin thị trường lao Động TP.HCM, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai Đoạn 2013-2015 kéo dài Đến 2020-2025, Kiến trúc Được dự Đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao Động nhất tại TP.HCM, với khoảng 10.800 người/năm. Do Đó, học ngành Kiến trúc sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn Đề việc làm với nhiều cơ hội công việc và nghề nghiệp hấp dẫn. Cũng thế nên, ngành Kiến trúc là một trong những ngành Được quan tâm lựa chọn tiên phong hàng Đầu hiện nay.

 

Giai Đoạn 2013 – 2025, Kiến trúc Được dự Đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao Động nhất tại TP.HCM

Sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, bạn cũng có thể Đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Kiến trúc sư thiết kế, thi công, Đo lường và tính toán các dự án công trình kiến trúc gia dụng, công nghiệp; Đầu tư và quy hoạch xây dựng những Điểm người dân, cao ốc, dự án Đô thị và nông thôn tại các DN tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng tập Đoàn lớn của cục Xây dựng, Bộ Văn hóa,… Bên cạnh Đó, làm việc trong ngành kiến trúc Đồng nghĩa với việc bạn có tương Đối nhiều cơ hội Để tự khởi nghiệp với vai trò chủ Đầu tư của dự án, thiết kế, thi công các dự án kiến trúc.

 

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và công việc và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu Đối với sinh viên ngành Kiến trúc. Chẳng hạn tại ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – một trong những trường ĐH uy tín Đào tạo ngành Kiến trúc, sinh viên sẽ Đặc biệt quan trọng Được chú trọng Đào tạo kỹ năng tiếng Anh Để sở hữu thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu xem thêm, mô hình, cập nhập những xu hướng, thành tựu mới về kiến trúc của thế giới. Ngoài ra, sinh viên ngành Kiến trúc tại HUTECH sẽ Được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… Để có thể tự tin làm việc và khẳng Định bản thân trong nền kinh tế hiện Đại.

 

Với những Điều Đã trình bày, có lẽ “Ngành Kiến trúc là gì? Ra trường làm gì?” Đã mất là một thắc mắc khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp Để theo học ngành Kiến trúc không, ngành Kiến trúc xét tuyển những tổ hợp môn nào, Điểm trúng tuyển của ngành Kiến trúc khoảng bao nhiêu, những trường nào uy tín Đào tạo ngành Kiến trúc,… là những thắc mắc bạn rất cần phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo Đuổi ngành này & biến thành một Kiến trúc sư thành công trong tương lai.

 

Top trường Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt

1.Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt

Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt

Trường Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt Được thành lập theo Quyết Định số 181/CP ngày 17 tháng 9 năm 1969 của hiệp hội chính phủ nước nhà. Trường thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý Nhà nước về chuyên môn của cục Giáo dục & Đào tạo & sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

– Trường hiện có 31 Đơn vị trực thuộc, trong Đó có 14 Đơn vị thuộc khối Đào tạo, 11 Đơn vị thuộc khối quản lý và phục vụ Đào tạo, 06 Đơn vị thuộc khối lao Động chế tạo & chuyển giao công nghệ;

– Nhà trường có trên 1000 cán bộ viên chức & người lao Động hợp Đồng, trong Đó có 520 cán bộ giảng dạy, 01 Giáo sư, 29 Phó Giáo sư, 99 Tiến sĩ, 402 Thạc sĩ;

– Đảng bộ Nhà trường trực thuộc Đảng ủy Khối các Trường ĐH, CĐ thành phố Hà Nội, gồm 495 Đảng viên, biên chế 30 Chi bộ;

– Công Đoàn Nhà trường trực thuộc Liên Đoàn Lao Động thành phố Hà Nội với hơn 1000 Đoàn viên sinh hoạt ở 30 tổ Công Đoàn & Công Đoàn bộ phận;

– Đoàn Thanh niên nhà trường trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội;

– Hội sinh viên Trường có trên 8300 hội viên,164 chi hội, trực thuộc Hội sinh viên thành phố Hà Nội.

Công tác Đào tạo

Trường Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt có sứ mệnh Đảm nhận việc Đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành Xây dựng ở trình Độ ĐH & trên Đại học, Đặc biệt là các chuyên ngành Kiến trúc, quy hoạch, Xây dựng, Nội thất & Mỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng & Môi trường Đô thị, Quản lý Đô thị, CNTT. Trường là nơi Đào tạo nguồn nhân lực cao nhất trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cung cấp các sản phẩm và Thương Mại Dịch Vụ quản lý Đô thị Đáp ứng yêu cầu xây dựng & phát triển của Đất nước theo hướng hội nhập và chuẩn Quốc tế.

Cơ sở vật chất

– lớp học có trang các loại thiết bị hiện Đại;

– Thư viện Điện tử phục vụ giáo viên & sinh viên với hàng nghìn Đầu sách;

– Nhà thi Đấu giành cho các hoạt Động sinh hoạt thể dục thể thao của cán bộ và sinh viên;

– Ký túc xá cho hơn 100 sinh viên, có cả khu Ký túc xá dành cho sinh viên Lào & Campuchia;

– Nhà chương trình hiện Đại 13 tầng có thang máy; phòng học thoáng mát rộng rãi;

– Bên cạnh các cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu khoa học & lao Động chế tạo, Trường còn có: 3 phòng thí nghiệm Đạt chuẩn Quốc gia:

+ Phòng thí nghiệm hóa nước vi sinh;

+ Phòng thí nghiệm & kiểm Định chất lượng sản phẩm công trình LAS256XD;

+ Phòng thí nghiệm XD LAS1022 về vi khí hậu & môi trường.

Khoa kiến trúc

Là một trong những Khoa Được hình thành ngay khi thành lập Trường Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt từ năm 1961; Đến thời Điểm này, trải qua hơn 50 năm Đào tạo và trưởng thành và cứng cáp, Khoa Kiến trúc Đã Đào tạo Được hơn 8.000 Kiến trúc sư, 660 Thạc sĩ & 42 Tiến sĩ Kiến trúc, nhiều người Đã biến Đổi thành những nhà khoa học, Giáo sư, Phó Giáo sư, chỉ Đạo ở những Đơn vị quản lý Nhà nước và quản lý các Doanh Nghiệp. Đặc biệt, nhiều thế hệ Kiến trúc sư có uy tín Đã Được ghi nhận qua các Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.

Hàng năm, sinh viên Kiến trúc luôn Đạt thành tích cao trong học hành và Đạt nhiều Giải thưởng Kiến trúc trong nước cũng như các Giải thưởng Quốc tế của UIA ARCASIA, Holcim Prize, Futurarc, Loa thành…

Sinh viên Khoa Kiến trúc tích cực tham gia các hoạt Động sinh hoạt Đoàn thể như văn nghệ, thể thao, những hoạt Động sinh hoạt tình nguyện, hoạt Động xã hội… luôn khẳng Định Được sự nhiệt huyết, Đam mê sáng tạo và Để lại ấn tượng sâu sắc. Tập thể Khoa, các Bộ môn và nhiều cá nhân Đã nhận Huân chương lao Động của Nhà nước, nhiều Bằng khen của cơ quan chỉ Đạo của chính phủ và Bộ Xây dựng. Khoa Kiến trúc – Trường Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt luôn khẳng Định Được Địa vị là cơ sở Đào tạo Kiến trúc sư tiên phong hàng Đầu của toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 024. 3854 1616
 • Địa chỉ: Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân , TP Hà Nội

2. Đại học Xây Dựng Hà Nội

ĐH Xây Dựng Hà Nội

Trải qua hơn 50 năm dựng nên và phát triển, với kinh nghiệm hơn 60 năm Đào tạo, Trường ĐH Xây dựng Đã trở thành một trung tâm số 1 về Đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển nhượng bàn giao công nghệ & cung cấp nguồn nhân lực rất chất lượng cho Đất nước trong lĩnh vực xây dựng.

Với Đội Ngũ Nhân Viên Đông Đảo, Đội ngũ giảng viên Đa nghề có trình chiều cao, giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, tâm huyết với công danh và sự nghiệp giáo dục, tới thời Điểm này, trường ĐH Xây dựng Đã cung cấp cho Đất nước trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; trên 4500 thạc sỹ, 170 tiến sỹ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp ĐH Xây dựng Đã và Đang mở ra trên mọi miền Đất nước, từ các công trường xây dựng Đến những nhà máy, xí nghiệp, các Đơn vị quản lý nhà nước từ trung ương Đến bản Địa, thêm phần cho sự nghiệp xây dựng & bảo vệ tổ quốc. Ngoài lĩnh vực Đào tạo, trường ĐH Xây dựng còn là trung tâm nghiên cứu, chuyển nhượng bàn giao khoa học công nghệ, có không ít góp phần quan trọng cho thực tiễn chế tác.

 1. Sứ mạng:

“Sứ mạng của Trường Đại học Xây dựng là Đào tạo nguồn nhân lực cực tốt, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng Đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện Đại hóa Đất nước & hội nhập quốc tế.”

 1. Tầm nhìn:

Trường ĐH Xây dựng phấn Đấu Đến năm 2030 biến thành trường Đại học số 1 trong lĩnh vực xây dựng, Đạt Đẳng cấp khu vực và quốc tế.

 1. Giá trị cốt lõi:

chất lượng – Hiệu quả – Phát triển – Hội nhập.

Trường xây dựng cũng là trường ĐH góp mặt trong top những trường Đào tạo ngành kiến trúc lâu Đời & chất lượng ở nước ta. Với thâm niên trên 60 năm, Đã có tương Đối nhiều lớp thế hệ kiến trúc sư tiềm năng Được Đào tạo dưới Đây. Nhờ phương châm giáo dục theo hướng tiếp cận CDIO (Hình thành ý tưởng – thiết kế – triển khai – vận hành) giúp sinh viên Đã chiếm hữu phương pháp giáo dục cao nhất, phát triển Đúng kỹ năng nghề nghiệp và công việc.

cùng theo với Đó, trường cũng luôn tăng cao giáo dục 6 kỹ năng vàng một kiến trúc sư cần có như khả năng giao tiếp, kiến thức về pháp luật, mỹ thuật hay khả năng lãnh Đạo… Cũng cho nên, trường liên tục có những Dự Án BĐS thiết kế Đạt hạng mục cao ở các Cuộc Thi trong nước và quốc tế, mang Đến nhiều thành tích, góp vào sự phát triển chung của trường Xây dựng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, 2 Bà Trưng, Hà Nội

3. Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt

Học Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt

Giống như kiến trúc Hà Nội, kiến trúc TP Hồ Chí Minh cũng là ngôi trường Đại học công lập, Được hình thành từ những năm 1976, một trong những trường cầm Đầu khu vực phía Nam về Đào tạo xây dựng, kiến trúc, quy hoạch… trực thuộc Bộ Xây dựng. Hiện nay tọa lạc tại Địa chỉ cửa hàng 196 Pasteur, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngôi trường là sự kế thừa 65 năm của kiến trúc Sài Gòn với bề dày lịch sử 90 năm Đào tạo ngành kiến trúc, và kể từ năm 1976 Đến lúc này 41 năm chính thức mang tênHọc Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt. Trường Đào tạo nhiều ngành về xây dựng cho Đất nước, quá trình dựng nên & phát triển Đưa Đến cho Đất nước nhiều thế hệ kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân… có trình Độ cao, trong quá trình giảng dạy nhiều dự án công trình kiến trúc của giảng viên, sinh viên Được ghi nhận mang dấu ấn riêng của trường – là niềm vinh dự Để lại cho những thế hệ mai sau.

Ngôi trường là một trong số những chiếc nôi Đầu ngành trong công tác giảng dạy, giáo dục các chuyên ngành về kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật. chất lượng kiến trúc sư Đã Được thể hiện thông qua từng lớp sinh viên tốt nghiệp ra trường, nhanh chóng Đã chiếm hữu cơ hội nghề nghiệp và công việc cực tốt, tham dự vào nhiều các công trình xây dựng thiết kế, nghiên cứu Đạt nhiều giải thưởng lớn. Gần Đây nhất Đội ngũ sinh viên của trường có Được giải thưởng nằm trong top 3 Châu lục Cuộc Thi nhà thiết kế trẻ Châu Á 2016, Đã minh chứng phần nào cho chất lượng giáo dục của nhà trường.

Với 5 cơ sở Đào tạo trong có có 3 cơ sở ở tại TP. Hồ Chí Minh, 1 cơ sở ở Cần Thơ và 1 cơ sở ở Thành Phố Đà Nẵng có cơ sở vật chất kĩ thuật hiện Đại hóa giúp thầy & trò làm tốt công tác dạy – học, hệ thống Đào tạo Được chuẩn hóa theo tiêu chí quốc tế.

Trường luôn Đổi mới chất lượng Đào tạo, tăng dần Đều tăng ngày một nhiều hoạt Động khoa học và công nghệ, nâng cấp cơ sở vật chất Để phục vụ cho sự giảng dạy, nâng cao Đời sống tinh thần của tập thể giảng viên – nhân viên và sinh viên…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tổng Đài Điện thoại: (028) 38.222.748
 • Số Fax: (028) 38.244.678

4. ĐH khoa học – ĐH Huế

Đại học khoa học – Đại học Huế

Những ai có nhu cầu học ngành kiến trúc thì không nên bỏ lỡ ĐH Khoa học – ĐH Huế. chính là nơi Đào tạo ra những Kiến trúc sư giỏi, năng Động với khả năng sáng tạo cao. Điển hình là sinh viên theo học ngành kiến trúc từng Đạt nhiều thành tích, giải thưởng xuất sắc ở các Dự Án BĐS nghiên cứu trong & ngoài nước.

Là một trường Đại học chất lượng, nổi tiếng ở khu vực miền Trung với bề dày hơn 60 năm phát triển, mỗi năm trường cho tốt nghiệp rất nhiều cử nhân. Các kiến trúc sư chất lượng sản phẩm và dịch vụ, trường luôn Định hướng giúp các em sinh viên nắm Được tố chất cần có của kiến trúc sư Để giúp bản thân mỗi sinh viên có cơ hội phát triển mình nhất. thế cho nên, chất lượng sản phẩm Đầu ra luôn nằm trong top Đầu của toàn quốc. Ngay từ khi còn học tập tại trường, sinh viên Đã Được tham gia vào nhiều Hội Thi, giải thưởng lớn về kiến trúc và gặt hái Được nhiều thành tích cao, khẳng Định Được vị thế của lớp trẻ kiến trúc sư tiềm năng Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84) 0234.3823290
 • Fax: (+84) 0234.3824901

5. Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang

Trường ĐH Văn Lang là cơ sở Đào tạo nguồn nhân lực có cực tốt, Đáp ứng yêu cầu của thị trường lao Động và cống hiến tích cực vào sự thay Đổi lối sống, cách suy nghĩ và làm việc của con người thông qua giáo dục, nghiên cứu & phục vụ công chúng.

Đến năm 2025, Trường Đại học Văn Lang trở thành trường ĐH có Địa vị cao trong hệ thống các trường Đại học theo Định hướng ứng dụng của Việt Nam; ngang tầm với các trường ĐH trong khu vực về môi trường học hành, nghiên cứu khoa học và bàn giao công nghệ.

Xây dựng Trường ĐH Văn Lang trở thành trường ĐH Đa ngành, Đa bậc học, Đảm bảo chất lượng Đào tạo; là ADD Đáng tin cậy Đối với người học; là Đối tác tin cậy của các trường ĐH, viện nghiên cứu, Công Ty trong và ngoài nước về hợp tác Đào tạo, nghiên cứu khoa học & bàn giao công nghệ.

Nhắc Đến ngành Kiến trúc không thể quên thành tích nổi bật của sinh viên Đại học Văn Lang.

Xứng danh là 1 trong top 5 trường Đại học ngoài công lập tốt nhất có thể Tp. Hồ Chí Minh, ngành Kiến trúc tại ĐH Văn lang Được Định hướng theo phương pháp truyền nghề thực tiễn phát huy toàn diện khả năng sáng tạo, thiết kế của sinh viên. chính vì, sinh viên nhà này Đoạt nhiều giải cao tại các Cuộc Thi Archiprix Sea, Loa Thành, Eureka, IDA,…

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM
 • Điện thoại: P. HC&QTNNL: 028. 3836.7933, 028.710.99233

6. Đại học Bách Khoa Thành Phố Đà Nẵng

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường ĐH Bách Khoa – Đại học Thành Phố Đà Nẵng sẽ biến thành một trong những trường ĐH bậc nhất trong ĐNA. Là nơi Đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ tốt nhất & cung cấp các Thương Mại Dịch Vụ khoa học, công nghệ Đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – công hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên & toàn nước.

Những ai có nhu cầu học ngành kiến trúc thì không nên bỏ qua ĐH Khoa học – ĐH Huế. Đây là nơi Đào tạo ra những Kiến trúc sư giỏi, năng Động với khả năng sáng tạo cao. Điển hình là sinh viên theo học ngành kiến trúc từng Đạt nhiều thành tích, giải thưởng xuất sắc ở các dự án Bất Động Sản nghiên cứu trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

 • ADD : 54 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại cảm ứng :(+84.0236) 3842308
 • Email : tchc.dhbk@dut.udn.vn
 • Fax :(+84.0236) 3842771

7. Đại học FPT

ĐH FPT

Với ưu Điểm nhấn trong phương pháp Đào tạo, lợi thế về công nghệ & thuộc DN lớn, ĐH FPT mang Đến nhiều hy vọng cho sinh viên theo học ngành kiến trúc tiếp sau Đây.

Với lợi thế là một trường Đại học bậc nhất về công nghệ thông tin, ĐH FPT chuẩn bị cho sinh viên ngành kiến trúc những kiến thức này qua phương pháp ăn học hiện Đại, cung cấp cho sinh viên những nền tảng công nghệ cần thiết.

Khung chương trình Đào tạo ngành kiến trúc tại trường Được xây dựng theo tiêu chuẩn Đào tạo từ hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA). Đặc Điểm của chuẩn RIBA là hướng Đến tính mỹ thuật và ứng dụng của Đa số công trình xây dựng. tiêu chuẩn này nằm trong Định hướng của Đại học FPT, gồm có tạo ra một thế hệ kiến trúc sư có khả năng thiết kế các dự án công trình vừa Đảm bảo tính mỹ thuật, vừa phát huy tối Đa hiệu quả sử dụng thực tiễn. Bên cạnh các giờ học chính quy, sinh viên sẽ có các tiết học cùng khách mời là kiến trúc sư Đầu ngành trong & ngoài nước, Được tham gia học kỳ trao Đổi với các trường Đại học trên thế giới là Đối tác của Đại học FPT.

Trong môi trường ăn học hiện Đại với Định hướng quốc tế của ĐH FPT, sinh viên ngành kiến trúc sẽ có các Trải Nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Với kiến thức, kỹ năng Được nhà trường trang bị, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ gia nhập một thế hệ kiến trúc sư mới: làm chủ kiến thức, tư duy, công nghệ & xu hướng thực tiễn.

Cụ thể, việc giảng dạy ngành kiến trúc tại ĐH FPT Đề cao trang bị kiến thức khoa học, xã hội Để khởi tạo môi trường sống vừa có mức giá trị thẩm mỹ, vừa có mức giá trị sử dụng. Khóa học Đào tạo của trường gắn liền với kiến trúc bền vững, là mô hình Được ưa chuộng tại các nước phát triển, cùng theo Đó là giải pháp cho tương lai xanh, kết nối tối Đa con người, thiên nhiên và công nghệ.

Theo những Định hướng này, sinh viên FPT ra trường sẽ trở thành những kiến trúc sư năng Động, sáng tạo, tràn Đầy tự tin cũng như sẵn sàng cho những ý tưởng, khu công trình kiến tạo cuộc sống tươi Đẹp, bền vững.

Tại Đại học FPT, cơ sở vật chất cho ngành này Được góp vốn Đầu tư Đầy Đủ, gồm có thư viện tài liệu, xưởng mô hình, xưởng thi công, thư viện vật liệu, phòng triển lãm, phòng in ấn… giúp tối ưu hóa môi trường học và thực hành cho sinh viên. Trong suốt 4 năm học, sinh viên kiến trúc Được thực hành và Đào tạo kỹ năng mềm như một kiến trúc sư thực thụ. Trong học kỳ tại Doanh Nghiệp (on the job training), sinh viên thực tập ở những Doanh Nghiệp là Đối tác chiến lược của FPT. Nhờ Đó, sinh viên có môi trường lý tưởng Để học hỏi, cùng theo Đó tăng cơ hội tìm việc như ý sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

 • Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7300 5588
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn

8. ĐH Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Ngành Kiến trúc giành cho các thí sinh có khả năng tư duy chiến lược (giỏi toán), năng khiếu nghệ thuật (hội họa, bố cục tạo hình), có Được sự hiểu biết và Đam mê Kiến trúc…

chương trình Đào tạo Kiến trúc sư của Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường ĐH Bách Khoa Được phát triển nhằm mục tiêu Đào tạo kiến trúc sư có kiến thức chuyên môn, khả năng sáng tạo, hiểu biết kỹ thuật, phẩm chất chính trị, Đạo Đức và sức khoẻ tốt Để sở hữu khả năng giải quyết những vấn Đề Đối sánh tương quan Đến nghiên cứu, thiết kế, thi công, quản lý vận hành cho các công trình, Đáp ứng nhu cầu lao Động có trình Độ kỹ thuật cao về kiến trúc, xây dựng của Đất nước.

Đây chính là Khóa học học lấy sinh viên làm trung tâm. Sinh viên Được cung cấp nền tảng cơ bản về kiến trúc & kỹ thuật xây dựng tiên tiến, Được hướng dẫn phương pháp tự học, tự nghiên cứu các vấn Đề ngay năm thứ 1, với mục tiêu sinh viên có thể thể hiện các ý tưởng sáng tạo Đẹp, Đúng, hợp lý sớm nhất.

Sinh viên tốt nghiệp từ lớp học này có sự giáo dục khoa học & nghề nghiệp và công việc cho phép họ có thể thành công ở công việc của người kiến trúc sư, họ có thể:

Sinh viên tốt nghiệp sẽ Được cấp bằng Kiến trúc sư, sẵn sàng cho những vị trí trong công việc thiết kế các dự án công trình kiến ​​trúc, nội thất & Đầu tư và quy hoạch Đô thị; xây dựng, quản lý và phát triển bất Động sản; cũng như cho những Khóa học học sau ĐH về kiến trúc, xây dựng gia dụng và kinh doanh.

Sinh viên Được dự kiến ​​sẽ có thể là các kiến trúc sư, các trưởng nhóm thiết kế kiến trúc, các nhà chỉ huy kiến trúc với tinh thần Marketing Thương mại, là những người có thể cung cấp các giải pháp sáng tạo hoàn toàn khả thi Để giải Đáp các nhu cầu kiến trúc Đô thị hóa Lúc Này và tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Smartphone liên hệ: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)

9. ĐH Duy Tân

ĐH Duy Tân

Nếu chọn học ngành Kiến trúc, bạn khó lòng bỏ qua trường Đại học Duy Tân bởi Đó chính là trường có thành tích của sinh viên Kiến trúc vào loại rất chất lượng ở miền Trung với nhiều giải thưởng Loa thành trong Đó có giải Nhất Loa Thành Đầu tiên của miền Trung vào năm 2010, cùng tổng thành tích luôn cầm Đầu miền Trung ở các kỳ Festival Kiến trúc toàn quốc.

Trên 90% kiến trúc sư của trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên nổi bật còn Được các tập Đoàn kiến trúc – xây dựng quốc tế “bắt người” từ sớm. Hiện nay, các kiến trúc sư xuất thân từ Đại học Duy Tân Đang Đảm Đương những vị trí quan trọng trong Doanh Nghiệp EYECADCHER của Đan Mạch, MAEDA VIETNAM của Nhật Bản, DN tư vấn Kiến trúc – Xây dựng Art Thi, Doanh Nghiệp Kiến trúc Tổ Ấm Xinh,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê – Thành Phố Đà Nẵng
 • Điện thoại: (+84) 236.3650403 – (+84) 236.3827111
 • Fax: (+84).236.3.650443

10. Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng không chỉ Đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hiệp hội cộng Đồng, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện Đại hóa Đất nước; mà còn Đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách & sức khỏe Để Đáp ứng nhu cầu ngày càng Đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Mong muốn mang Đến cho Đất nước nguồn nhân lực ngành kiến trúc cực tốt, ĐH Quốc tế Hồng Bàng không ngừng hợp tác với những cơ quan danh tiếng về lĩnh vực Đào tạo Kiến trúc sư trên thế giới. Đặc biệt là có chương trình trao Đổi sinh viên với trường Đại học Polytechnic of Marche (Ý). Không chỉ có môi trường học hành hiện Đại, mang Đẳng cấp quốc tế như thư viện Đa năng,… trường còn thường xuyên tổ chức các hội thảo về kiến trúc Để sinh viên có thể nắm bắt Được kiến thức thực tế, có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những Chuyên Viên kiến trúc số 1.

Thông tin liên hệ:

 • Địa Chỉ : 215 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: 028.7308.3456

 

Vừa rồi là bài viết của chúng tôi về ngành kiến trúc cũng như top những ngôi trườngHọc Chính Quy đại học kiến trúc Ở Đà Lạt hiện nay. Sự tổng hợp của chúng tôi chỉ là một phần có thể sẽ không Đúng với bảng xếp hạng. Tuy nhiên cũng hy vọng có thể giúp bạn có bổ sung thêm một trong những phần thông tin nào Đó mà các bạn phải tìm hiểu.